Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn

Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn

I. VAI TRÒ VỊ TRÍ CỦA NGHỀ NẤU ĂN

- Con người muốn khoẻ mạnh phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó vai trò ăn uống quan trọng nhất.

- Cơ thể con người luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng đẻ được phát triển tốt, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật, tăng cường sinh lực, tăng cường sức lao động.

- Nghề nấu ăn là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong gia đình và ngoài xã hội.

- Nghề nấu ăn thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy.

 

pptx 11 trang hapham91 7210
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Em có nhận xét gì về tính đa dạng trong ăn uống hiện nay? Em hãy xác định vai trò vị trí của nghề nấu ăn trong xã hội và trong đời sống con người ? Bài 1: Giới Thiệu Về Nghề Nấu Ăn I. VAI TRÒ VỊ TRÍ CỦA NGHỀ NẤU ĂN - Con người muốn khoẻ mạnh phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó vai trò ăn uống quan trọng nhất. - Cơ thể con người luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng đẻ được phát triển tốt, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật, tăng cường sinh lực, tăng cường sức lao động. - Nghề nấu ăn là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong gia đình và ngoài xã hội. - Nghề nấu ăn thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy.II. ĐẶC ĐIỂM VÀ YÊU CẦU CỦA NGHỀ NẤU ĂN Theo em nghề nấu ăn có đặc điểm gì?Nghề nấu ăn có các đặc điểm như:Đối tượng lao động .Công cụ lao động .Điều kiện lao động .Sản phẩm lao động Đối tượng lao động Công cụ lao độngĐiều kiện lao động Sản phẩm lao động 2. Yêu cầu của nghề Có đạo đức nghề nghiệp Nắm vững kiến thức chuyên môn Có kĩ năng thực hành nấu nướng Biết tính toán, chọn lựa thực phẩm Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu , dụng cụ cần thiếtBiết chế biến món ăn , hợp khẩu vị , đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm III. Triển vọng nghề nghiệp 

Tài liệu đính kèm:

  • pptxbai_giang_cong_nghe_lop_9_bai_1_gioi_thieu_ve_nghe_nau_an.pptx